Bí quyết làm đẹp

Tự làm kem dưỡng da tay bằng tinh dầu argan oil


1. Nguyên Liệu:
• 1 chén nước cất
• 1 muỗng canh bơ hạt mỡ (còn gọi là bơ shea hay shea butter)
• 1 muỗng canh sáp nhũ hóa • 3/4 chén dầu argan • 10 giọt tinh dầu cam bergamot
• 1-2 viên nang vitamin E (bóc hoặc làm rách lớp vỏ ngoài để lấy phần vitamin lỏng bên trong)
Chú ý:
- Về bơ (butter): Thực ra bơ có hay không cũng không quan trọng lắm, nếu có thêm bơ sẽ làm mềm và giữ ẩm cho tay tốt hơn. Bạn có thể thay bơ hạt mỡ bằng bất kỳ loại bơ nào mà bạn có (như bơ cacao, bơ xoài…) hoặc nếu bạn không tim thấy loại này thì bỏ luôn bơ cũng được.
- Về dầu (oil): argan oil được xem là dầu an toàn và tốt nhất cho chăm sóc da tự nhiên. Bạn cũng có thể thay thế bằng các loại dầu khác như dầu olive ..tuy nhiên trong bài này mình sẽ làm kem dưỡng da tay với dầu argan để đạt hiệu quả tốt nhất.
- Về tinh dầu (essential oil): tinh dầu giúp làm dậy lên mùi thêm, bạn nên chọn tinh dầu cam hương (bergamot), bạn cũng có thể chọn bất kỳ loại tinh dầu nào mà mình thích nhé, có thể chọn tùy theo sợ thích mùi hương của mỗi người. Có một vài gợi ý khác như tinh dầu sả, chanh, lavender …
- Về nước: Tùy độ lỏng hay đặc của kem mà bạn cho nhiều hay ít nước tùy ý, nhớ cân chỉnh sáp nhũ hóa sao cho đủ để hòa hết nước và dầu vào nhau.
2. Cách Làm:
Bước 1: Chúng mình cho bơ hạt mỡ, dầu argan, sáp nhũ hóa vào 1 cái chén, cho nước vào 1 cái chén khác rồi để cả 2 vào lò vi sóng (nhớ là không được để quá 70 độ C) Sau 1-2 phút cảm thấy mọi thứ đã tan chảy (chỉ cần tan gần hết thôi, đừng để hỗn hợp bị sôi sẽ bị biến chất), lấy ra ngoài hỗn hợp sẽ tiếp tục tan dần.
Bước 2: Đổ 2 chén vào 1 chén lớn hơn, chờ cho nguội bớt thì bạn cho Vitamin E, tinh dầu, chất bảo quản vào, sử dụng một máy xay cầm tay hoặc máy đánh trứng khuấy đều các nguyên liệu lại với nhau cho đến khi chuyển sang màu trắng và có độ mịn. Nếu cảm thấy hỗn hợp bị thừa nước (có 1 ít nước bị tách ra, thì bạn có thể cho thêm chất nhũ hóa, hoặc bạn nghiêng chén cho phần nước đó tự chảy bớt ra ngoài là xong, tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp mịn.
Bước 3: Lúc mới trộn xong, hỗn hợp vẫn còn hơi lỏng, bạn đổ ra 1 lọ nhỏ có nắp hoặc chai vòi xịt, cho ra lọ nhỏ xinh để tiện mang theo bên mình. 1 giờ sau khi đổ hỗn hợp vào lọ (chai/tuýp), nó sẽ bắt đầu nguôi dẫn và trở nên đặc hơn.
Quá đơn giản cho một lọ kem dưỡng da tay handmade an toàn từ dầu argan phải không nào? Các bạn thử làm và chia sẻ lại cho mình thành quả của các bạn nhé.

Bình luận

← Previous post
Next post →