Bí quyết làm đẹp

Tinh dầu và hương liệu trong mỹ phẩm

Ngày nay khi ngành công nghiệp mỹ phẩm ngày một phát triển thì ăn theo sự phát triển đó có rất nhiều sản phẩm khác liên quan phát triển kèm theo vì nhu cầu của con người tăng mà đặc biệt trong dòng mỹ phẩm chăm sóc da, cơ thể thì hai thành phần tinh dầu và hương liệu đang nổi bật lên. Câu hỏi đặt ra là “sự khác nhau giữa tinh dầu nguyên chất với hương liệu là gì?" hay nói cách khác đó là " sự khác nhau giữa các sản phẩm tự nhiên và nhân tạo là gì?"
 Tinh dầu là gì?
Tinh dầu thơm là những chất thơm tự nhiên được tìm thấy trong các phần của cây như hoa, quả, lá, vỏ, thớ gỗ hay nhựa cây. Thông qua quá trình phức tạp và đắt đỏ như chưng cất hơi nước hay cơ học, tẩm trích, hấp thụ thì thu được sản phẩm nước cất và tinh dầu. Mỗi một tinh dầu bao gồm từ 50 - 500 thành phần hóa học tự nhiên khác nhau tạo nên mà các thành phần hóa học tự nhiên ấy có hai mặt ưu và khuyết. Ví dụ, tinh dầu quế được biết đến như là một chất sát khuẩn và làm se da nhưng nó lại cực kỳ gây kích ứng cho da  mà mỗi khi người dùng sử dụng luôn được cảnh báo.
Hương liệu là gì?
Hương liệu hay gọi là dầu thơm. Chúng là sản phẩm hương thơm nhân tạo bởi chứa những hợp chất nhân tạo. Chúng được sản xuất để bắt chước mùi thơm của một sản phẩm tự nhiên nào đó và tạo ra những cảm xúc nhất định với tên gọi như "mưa mùa xuân". Chúng được sản xuất đại trà và chi phí khá rẻ.
 Sự khác nhau giữa tinh dầu và hương liệu
Trong các sản phẩm nhân tạo, nguyên liệu có thể sẽ rẻ hơn để sản xuất và tạo sự dễ chịu cho người dùng hơn nhưng cũng có những khuyết điểm như phải thêm chất hóa học và gây tác động xấu đến môi trường trong khi đó các sản phẩm từ tự nhiên có chất lượng tốt hơn nhưng thật khó để có được sản lượng lớn.

Thành phần hóa học của nhiều tinh dầu rất phức tạp và khó để có thể "bắt chước" như thật và không phải tất cả các thành phần hóa học trong tinh dầu đều có thể nhận diện chính xác được. Đặc biệt hơn các thành phần này sẽ thay đổi bởi tác động của mùa vụ, của thời tiết và điều kiện sống của cây, điều đó có nghĩa hương thơm tinh dầu sẽ có sự khác biệt nhẹ giữa các mẻ dầu.

Hương liệu thì không dễ bay hơi vì chúng là sản phẩm nhân tạo và nhờ thế mà độ lưu hương của chúng tốt hơn. Hương liệu thì đa dạng về chủng loại hơn vì hầu hết chúng được tạo ra từ các phòng thí nghiệm. Tinh dầu sẽ chiếm một tỉ lệ phần trăm nào đó trong hương liệu nhưng chúng không phải là sản phẩm tự nhiên hoàn toàn như tinh dầu.
Hương hoa lài trong Aicha Treatment Serum
Là một trong bốn dòng sản phẩm của Aicha, Treatment Serum là dòng sản phẩm chuyên về chăm sóc tóc, giúp tóc mềm mượt vào nếp dễ dàng và cũng là sảm phẩm duy nhất có mùi thơm của tinh chất hoa lài. Được nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện từ Vương Quốc Anh, theo công nghệ hiện đại và đạt chuẩn tiêu chuẩn quốc tế, Aicha Treatment Serum được biết tới là một sản phẩm giúp phục hồi tóc, làm tóc bạn chắc khỏe và mềm mượt. Mùi thơm của tinh chất hoa lài trong sản phẩm cung là một đặc điểm thu hút nhiều người.
Chính vì là tinh chất nên mùi hương dễ bay và chỉ phảng phất nhẹ nhàng trên mái tóc bạn, tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái.
Cách sử dụng: Sau khi gội đầu xong, bạn sử dụng từ 3-5ml thoa đều trên tay sau đó thoa lọn trên tóc tạo các kiểu tóc bạn muốn đặc biệt là các kiểu uốn. Bạn đừng lo lắng rằng sản phẩm sẽ gây bết dính vì tinh chất dầu Argan có trong Aicha Treatment thẩm thấu vào các lọn tóc rất nhanh. Tạo cảm giác thoải mái, mềm mượt cho mái tóc của bạn.

Bình luận

Next post →