Dưỡng thể

Chăm sóc da khô thế nào cho đúng cách?

Những mẹo chăm sóc da khô có thể được giải cứu ngay lập tức chỉ với những cách dưới đây
 
Sử dụng dầu dưỡng 


Cách dùng dầu dưỡng ẩm da: Trước khi thoa dầu, các bạn nên rửa mặt sạch với nước để cân bằng độ ẩm cho da và tạo điều kiện để dầu thấm vào da nhanh hơn. Sau đó, bạn cho dầu vào tay rồi nhớ xoa hai bàn tay của mình cho thật nóng lên, nhẹ nhàng áp và vuốt nhẹ trên da, để dầu từ từ thấm và nuôi dưỡng phục hồi độ căng mịn cho làn da khô nhé! Việc sử dụng các loại dầu dưỡng ẩm cho da cần được thực hiện hàng ngày sau khi tẩy tế bào chết cho da, trước khi đi ngủ. Muốn khắc phục làn da khô không còn cách nào khác là sử dụng các biện pháp dưỡng ẩm da cho. Trong số rất nhiều các phương pháp dưỡng ẩm khác nhau thì việc sử dụng dầu ẩm là cách tốt nhất. Một số loại dầu dưỡng ẩm cho da như dầu argan, olive, shea butter hoặc rosehip,… có tác dụng làm mềm da, cung cấp và duy trì độ ẩm cho da hiệu quả. Dầu oliu còn là một cách trị mụn thâm nhanh nhất.  Hiểu biết thấu đáo về những tính năng và điểm mạnh của từng loại dầu, cùng với công thức đặc biệt sẽ giúp phát huy tối đa điểm mạnh của từng loại dầu,  Aicha Skin Theraphy (một dạng serum) xứng đáng là một sản phẩm vô cùng sáng tạo dùng để  hỗ trợ và thúc đẩy tối đa quá trình phục hồi da khô, ráp.
 
Phòng tắm và ngâm

 
Bạn có thể nghĩ rằng ngâm khô, nứt nẻ trong nước là một cách tốt để bổ sung độ ẩm bị mất. Nước thực sự có thể được làm khô da, thêm một vài giọt tinh dầu tự nhiên, như khoáng sản, hạnh nhân, dầu bơ, sẽ giúp chữa lành khô, nứt nẻ. Tuy nhiên, điều quan trọng để hạn chế những phòng tắm và hoa sen riêng để chỉ một thời gian ngắn, không quá 5 đến 10 phút với nước mà chỉ ấm, không nóng vì nước nóng sẽ chỉ làm khô da hơn. Cho thêm bột yến mạch hoặc baking soda vào bồn tắm – khoảng một chén cho một bồn tắm đầy nước – để làm dịu da và giúp giữ độ ẩm.
 
Tránh vòi nước
 


Nếu da mặt bị khô, đừng rửa mặt dưới vòi nước chảy vì nước máy thường chứa florua và một số chất không tốt khác. Thay vào đó, hãy dùng nước khoáng lạnh hay các viên đá hoặc tốt hơn cả là rửa mặt với các lotion, toner hay sữa rửa mặt không chứa cồn, được làm từ các thành phần tự nhiên.
Chúng sẽ làm sạch da khô mà không gây kích ứng, trong khi giúp cân bằng độ ẩm. Toner và sữa giúp lấy đi các chất bẩn và mỹ phẩm, làm sạch và thoáng các lỗ chân lông, giúp da khô trở nên sạch, mềm và ẩm hơn.
Còn một điều nữa, để chăm sóc da khô tốt hơn hãy đóng cửa phòng tắm để giữ không gian luôn giữ độ ẩm, bạn nhé!

>> Xem thêm: Chăm sóc da với dầu Argan

Bình luận

← Previous post