Chăm sóc tóc

Phục hồi tóc hư tổn với dầu Argan

Phụ nữ hiện đại ngày nay đa phần đã chuẩn bị cho mình nhiều kiến thức về chăm sóc tóc, nhưng chỉ có 10% trong số này thực sự quan tâm tới tóc mình và 90% còn lại là chăm sóc tóc khi tóc bị hư hỏng do tác động của hóa mỹ phẩm. Sự muộn màng này kéo theo rất nhiều những sản phẩm chăm sóc, phục hồi tóc phát triển và Aicha Pure Organic Argan Oil là một trong những sản phẩm đó.
 
Nguyên nhân nào cho thấy tóc bạn đang bị hư tổn?

Tóc có thể bị tổn hại bởi nhiều lý do nhưng nhìn chung hư tổn được hình thành từ những sai lầm về chăm sóc tóc mà chúng ta thường mắc phải. Lớp biểu bì chịu sự tác động của thời tiết lâu dần lớp biểu bì của sợi tóc sẽ bị mòn, tóc mất lớp bảo vệ sẽ ngày càng xấu đi, không còn độ bóng mượt. Với bạn nào tóc bị hư tổn nặng, dễ thấy nhất là tóc thường xuyên bị gãy rụng, mỗi ngày rụng trên 100 sợi.
Một hiện tượng của tóc hư tổn là tóc chẻ ngọn, tóc thường bắt đầu có biểu hiện chẻ ngọn do lớp biểu bì bị tách ra, làm lộ lớp lõi bên trong ngoài ra sợi tóc ngả màu vàng do tác động từ nắng, sức nóng từ các loại máy làm tóc. Từ trong lõi tóc xuất hiện một đường đứt gãy, và nếu nghiêm trọng thì có thể cầm hai dầu sợi tóc kéo ra thấy xơ và không có dưỡng chất.
Tóc hư tổn chia ra làm nhiều loại:
1. Tóc hư tổn do ánh nắng mặt trời
Ánh nắng mặt trời rất cần cho sự sống, nhưng lại có thể làm tóc mất đi sức sống. Tia cực tím trực tiếp từ ánh mặt trời rất có hại cho tóc, giống như việc tẩy tóc, chắc chắn sẽ hủy hoại protein keratin – loại dưỡng chất cần thiết cho tóc bạn. Điều này làm tóc bị xỉn màu và khô xơ dẫn đến hư tổn, ánh nắng sẽ tác động đặc biệt tiêu cực đối với tóc nhuộm màu. Vì thế, nếu bạn có ý định đi biển hay phải ở dưới nắng một thời gian dài thì cách tốt nhất là hãy chuẩn một chiếc nón xinh xắn để bảo vệ mái tóc của mình.
2. Tóc hư tổn do hóa chất
Công dụng của nhuộm, uốn tóc và duỗi mang lại thì quá tuyệt vời, vì ta có thể thay đổi diện mạo và kiểu tóc thường xuyên nhưng một lần nữa đây lại là quá trình làm tóc hư tổn.
Uốn tóc và duỗi tóc là hai cách làm đẹp có thể gây tổn hại cho tóc, dùng các tác nhân bên ngoài ( sức nóng của các loại máy móc) tác động để thay đổi hình dáng của tóc, làm vỡ liên kết trong tóc. Sau đó, tóc được định hình lại theo kiểu dáng mới và cứ giữ nguyên trạng thái như vậy, nhất là đối với tóc duỗi.
3. Tóc hư tổn do các tác nhân hằng ngày

Đối với tóc tự nhiên, tóc khá chắc và chịu được các tác động của nhiều lần tạo kiểu, nhưng tóc vẫn có thể bị hư tổn khi bị chải quá đà nhất là khi tóc còn ướt hay bị rối chải nhiều sẽ khiến da đầu bị ảnh hưởng, dễ bị rụng tóc. Đối với những bạn hay đánh rối tóc mình, cần lưu ý khi dùng lược kim loại, lược sẽ dễ kéo lớp vảy biểu bì và dễ gây hư tổn cho tóc. Vì khi tóc đánh rối lên thì lớp vảy biểu bì dễ bị kéo lên, khi chải tóc lớp vảy này sẽ bị tuốt ra.
Sức nóng chắc chắn là nguyên nhân làm cho tóc khô xơ và mất đi sức sống. Nhiệt độ của các loại máy làm tóc cao làm cho tóc mất độ ẩm, chính vì thế mà tóc không còn mượt mà. Thực tế cho thấy nếu nhiệt độ lên quá cao sẽ làm nước trong tóc sôi lên và tạo thành những bong bóng nhiệt bên trong cọng tóc mềm. Đây cũng là một nguyên nhân làm hư tổn tóc, hạn chế tối đa tác động của nhiệt lên tóc và điều chỉnh các dụng cụ tạo mẫu tóc khi sử dụng, để mức nhiệt độ thấp nhất chính là bí quyết giúp tóc giữ được mềm mượt chắc khỏe.
Phục hồi tóc hư tổn với dầu Argan
Aicha Pure Organic Argan Oil là dòng sản phẩm chiết xuất 100% từ dầu Argan, có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên – từ cây Argania spinosa L bao gồm các dưỡng chất chăm sóc cho da và tóc như Axit Oleic, Linoeic và Vitamin E. Loại dầu này được cho là “vàng lỏng” ở Châu phi và được phụ nữ ở đây sử dụng hàng ngày.

Dầu Argan phục hồi tóc hư tổn và dưỡng ẩm sâu cho tóc, nuôi dưỡng và phục hồi tóc bị hư tổn da quá trình uốn, nhuộm, duỗi gây ra. Chứa thành phần Axit béo chưa bào hòa (Oleic, Linoleic, Palmitic, Stearic, Linolenic) giúp tóc mền mại và bóng mượt, không còn tình trạng tóc khô, xơ cứng và chẻ ngọn.  

Dưỡng tóc lúc tóc khỏe sẽ dễ dàng hơn là phục hồi tóc hư tổn. Một khi lớp biểu bì đã bị hư tổn nghiêm trọng thì không thể nào phục hồi lại được 100%. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” và dầu Argan chính là “vũ khí” lợi hại nhất hỗ trợ bạn để có một mái tóc khỏe và đẹp.

Sử dụng dầu Argan cho tóc
Đối với từng loại tóc việc sử dụng dầu Argan sẽ khác nhau để tạo hiệu quả cao nhất. Thường chia làm 3 loại như sau:
Phục hồi hư tổn: dùng khoảng 3-5 giọt dầu Argan để ủ tóc 30 phút trước khi gội hoặc ủ qua đêm.
Giúp tóc mềm mượt: Cho khoảng 2ml dầu Argan vào dầu gội hoặc dầu xả rồi sử dụng.
Điều trị gàu và ngứa da đầu: Massage nhẹ nhàng da đầu với 3ml dầu Argan và để 60 phút hoặc để qua đêm rồi gội sạch.

Dầu Argan khi thoa lên tóc sẽ không gây kích ứng, khó chịu hay dầu nhờn. Độ thẩm thấu vào da đầu, tóc rất cao. Ví dụ bạn thoa dầu dừa lên sẽ thấy ướt hết tóc, bết tóc gây khó chịu, khi gội đầu lại bạn phải gội nhiều lần để hết chất dầu vì dầu dừa không thẩm thấu vào tóc. Nhưng đối với dầu Argan bạn chỉ cần gội lại 1 lần duy nhất, tóc bạn sẽ mềm mượt và phục hồi nhanh chóng.

Bình luận

Next post →