Từ điển về da

Ferulic acid

Đơn giản là do Ferulic chiếm phần lớn thành phần của polyphenol trong Argan oil. Khả năng chống oxy hoá của ferulic acid tăng lên sau khi tiếp xúc với tia cực tím. Điều này giải thích vì sao Argan oil có tác dụng chống nắng cực kỳ hiệu quả.
Ferulic Acid là gì?
Ferulic là hợp chất hữu cơ, chứa nhiều phenolic phytochemical (Phenolic acid hoạt động như một chất chống oxy hoá trong cơ thể) được tìm thấy trong vách tế bào thực vật. Thực vật tạo ra các hoạt chất này để duy trì hoạt động của tế bào cũng như các hoạt động khác như sinh sản, tự bảo vệ. Các chất này có thể tìm thấy trong hạt Argan, dâu, cà phê, quế, rau thơm, nha đam, họ cam chanh, nho, socola, đậu phộng, quả hạch, rượu vang.
Lợi ích của Ferulic Acid đối với cơ thể
Ferulic Acid là chất chống oxi hoá phức hợp có tác dụng chống lão hoá hơn hẵn các chất chống oxi hoá khác.
Chất chống oxi hoá trung hoà các gốc tự do, ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do. Vì vậy, việc sử dụng chất chống oxi hoá là rất quan trọng để bảo vệ làn da. Chất chống oxi hoá có trong ferulic acid của Argan oil gắn kết các phân tử (axit) tự do, ngăn ngừa gây hại tế bào da, đặc biệt như collagen của da.
Hơn nữa, Ferulic acid hấp thụ tác hại của tia bức xạ mặt trời vào trong phân tử ferulic acid để giảm tác hại lên da. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta cứ vô tư phơi nắng vì đã có sử dụng Argan oil, mà là Argan oil giúp bảo vệ làn da dưới những tác hại của ánh nắng  mặt trời chỉ ở mức độ giới hạn.

Bình luận

← Previous post
Next post →