Từ điển về da

Serum dưỡng tóc là gì?

Serum dưỡng tóc là gì ?

Serum có nghĩa là tinh chất. Về cơ bản trong ngành mỹ phẩm khi nói đến serum là nói đến những hoạt chất sinh học đậm đặc chứa các hoạt chất sinh học gấp 10 lần dạng kem thông thường. Serum dưỡng tóc là một loại mỹ phẩm chăm sóc tóc sâu từ gốc của tóc. Serum dưỡng tóc giúp chăm sóc tóc bị hư tổn (cháy, khô, rối) do duỗi uốn nhuộm gây ra.  Nếu bạn muốn lấy lại vẻ đẹp của mái tóc ngày nào, bạn muốn làm dày và dài tóc, có một mái tóc bóng khỏe thì nên sử dụng serum để chăm sóc tóc thường xuyên.

Khi dùng serum sẽ cho những tác dụng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Sự xuất hiện của serum là kết quả của một quá trình nghiên cứu lâu dài bắt đầu từ khi các nhà khoa học khám phá ra rằng các sản phẩm dạng kem chỉ có tác dụng trên lớp biểu bì và thân bì chứ không thể thấm sâu vào lớp hạ bì. Trong khi đó, tinh chất serum dưỡng da sẽ thẩm thấu sâu vào 3 lớp biểu bì, thân bì và hạ bì để nuôi dưỡng da từ gốc.Serum dưỡng tóc và những cách sử dụng cho đúng cách:
 
1. Làm tóc ướt khi sử dụng 

Vì lúc tóc ướt là lúc tóc mềm nhất và đây cũng là lúc sử dụng serum dưỡng tóc hiệu quả nhất. Nếu bạn sử dụng serum để tạo kiểu lượn sóng, tạo kiểu tóc xoăn thì tóc ướt là thời điểm thích hợp nhất. Điều này sẽ giúp tóc giữ được kiểu dáng lâu hơn.

2. Không sử dụng ở phần chân tóc. 

Serum chỉ có tác dụng hấp thu tốt khi sử dụng bôi lên phần thân tóc trở xuống. Khi sử dụng ở phần chân tóc thì sẽ làm cho tóc bị nhờn bóng, bị dầu. Đây là điểm cần lưu ý khi sử dụng serum dưỡng tóc. Đừng lo lắng về việc có thấm vào các sợi tóc nằm ở phía trong hay không vì khi chải serum sẽ được phân phối đều cho tóc.

3. Tóc đã chắc khỏe rồi nên sử dụng serum để duy trì.

Khi bạn gái có mái tóc khỏe lại muốn tóc dày hơn và ngược lại, ai có tóc dày hơn thường thích tóc chắc khỏe hơn. Nếu bạn đã có mái tóc khỏe rồi thì sẽ không phải sử dụng quá nhiều serum dưỡng tóc nữa.

4. Nên sử dụng serum dưỡng tóc để có mái tóc sáng bóng.

Ngày thường chúng ta tiếp xúc với rất nhiều khói bụi, không khí ô nhiễm. Tóc sẽ bị khô và mất nước rất nhiều. Ngoài ra, chưa kể tóc còn quá nhiều quá trình uốn, ép, sấy, nhuộm. Với những thiệt hại này, tóc sẽ trở nên khô xơ và yếu đi rất nhiều. Serum lúc này là một trong những vị cứu tinh cho tóc. Đặc biệt là màu nhuộm trở nên đẹp hơn, bóng hơn. 

5. Cách tự làm serum dưỡng tóc thẳng


Mái tóc dài không chỉ mang đậm nét nữ tính và thanh lịch, mà còn tạo vẻ đẹp nữ tính cho phái yếu. Bạn có thể dễ dàng tạo ra nhiều kiểu tóc mới để phù hợp với từng loại trang phục cũng như từng hoàn cảnh khác nhau. Phái đẹp cho rằng mái tóc dài thẳng mượt sẽ không cần chăm sóc nhiều như tóc uốn, tóc nhuộm… nhưng kỳ thực, để có mái tóc dài mượt mà, óng ả, bạn cần chăm sóc nhiều hơn nữa. Sau đây là một cách làm resum dưỡng da đơn giản
Cách thực hiện: 
Trộn đều các phần bằng nhau tinh dầu argan oil, dầu jojoba, đậu nành và dầu ô liu vào một chiếc bát. Làm nóng hỗn hợp trên trong lò vi sóng khoảng 1 phút. Sau đó thoa đều hỗn hợp trên lên mái tóc. Để khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm và dầu gội. Thực hiện phương pháp này thường xuyên để có mái tóc sáng bóng, suôn mượt.

Bình luận

Next post →