Từ điển về da

Squalene là gì? - Công dụng của Squalene trong việc chăm sóc da

Squalene chính xác là gì?
Squalene là hợp chất hữu cơ tự nhiên, thường được sản xuất thương mại từ nguồn gan cá mập. Tuy nhiên, ngày nay nguồn squalene  thực vật (dầu thực vật), cũng được khai thác từ hạt rau dền, cám gạo, mầm lúa mì và olive. Nó cũng được tìm thấy trong dầu của bao tử các loài chim với hàm lượng đậm đặc. Cả thực vật và động vật đều “tiết” ra squalene bao gồm cả con người.
Squalene là một hydrocarbon và triterpene và là  hoạt chất quan trọng, động vật và thực vật đều tổng hợp được như nhóm sterol gồm cholesterol, hooc-mon steroid và vitamin D.
Nó cũng được dùng trong mỹ phẩm và mới đây nhất nó được dùng trong vac-xin ( mặc dù có những khuyến cáo liên quan đến việc sử dụng vac-xin ). Squalene là phần quan trọng trong khẩu phần ăn của người vùng Địa Trung Hải, do khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư.

Lợi ích của squalene đối với cơ thể

Squalene là chất không độc ( không cần phải bàn cải vì ngày nay nó có trong thành phần của vac-xin cảm cúm), 100% tự nhiên và không có tác dụng phụ. Lợi ích của squalene không chỉ ở giới hạn ở một vài cơ quan riêng lẻ của cơ thể.

Squalene giúp phục hồi các tế bào yếu ớt và tái tạo tế bào mới. Nó còn có tác dụng quan trọng giúp bảo vệ tế bào chống lại quá trình oxi hoá.
Cơ thể người có 6 triệu tế bào cần oxy, quá trình oxi hóa nâng cao sức khỏe ở cấp độ cơ bản nhất của sự sống là tế bào.
Nó giúp làm sạch, thanh lọc, giải độc các độc tố trong máu, giúp tuần hoàn máu, giúp làm sạch đường ruột và thận, giúp cho quá trình bài tiết tốt hơn.
Squalene là một cholesterol tốt tạo thành HDL (high density lipid)  giúp ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu và sự tích tụ các mảng xơ vữa cholesterol.
Nó giúp vận chuyển oxy đến từng tế bào, cải thiện chứa năng của các cơ quan trong cơ thể thông qua quá trình biến dưỡng tế bào, ngăn ngừa hội chứng axit hoá tế bào, vì khi tế bào bị axit hóa sẽ bị yếu và chết do thiếu oxy.
 Ngày nay, ô nhiễm môi trường, thiếu vận động và lối sống không lành mạnh làm tế bào cơ thể luôn thiếu oxy. Squalene cung cấp cho cơ thể  nguồn oxy có lợi cho sức khỏe. Có mối liên quan đặc biệt  giữa lượng oxy tiêu thụ của tế bào và mức độ sức khỏe.
Tăng cường sinh lực cho phái mạnh nhờ tăng cường thể trạng. Nó cũng giúp điều hoà chu kỳ kinh nguyệt và cải thiện  kinh nguyệt bất thường cho phụ nữ.

Thật ngạc nhiên! lợi ích trên da thì như thế nào?

Tác dụng có lợi của squalene không chỉ giới hạn ở các bộ phận riêng lẻ của cơ thể, mà tới tất cả các bộ phận, đặc biệt là da : bộ phận lớn bao trùm cả cơ thể.
Squalene ngăn chặn hư tổn tế bào, những tế bào tốt và khoẻ khoắn được sản sinh, liên kết với nhau nhờ lipoprotein, sau đó hình thành lipofusion, một chất chống lão hoá. Nó cũng ngăn chặn sự hình thành các hợp chất có hại: lipid  peroxide, gây phá huỷ nhiều loại vitamin.
Squalenel, thành phần quan trọng trong cấu trúc của dầu Argan
Squalene có trong phần vỏ, là thành phần giúp Argan oil được hấp thu qua da rất dễ dàng. Argan Oil có thể thấm sâu hơn qua da nhờ khả năng tương thích  với dầu tự nhiên của da. Bã nhờn do da tiết ra,  chứa đến 25% squalene.
Sử dụng các sản phẩm serum dưỡng da từ dầu Argan Oil sẽ mang lại cho làn da của bạn mịn màng và săn chắc. 

Bình luận

← Previous post
Next post →